.
หนังที่ได้ดูในเดือนธันวาคม 2554
.
- Immortals
- Mission: Impossible - Ghost Protocol
- ทางแยกวัดใจ
.
รีวิวหนังที่ได้ดูในเดือนธันวาคม 2554
.

.
Immortals
อมตะไม่จีรัง
.
กษัตริย์ไฮเพอเรียนเกลียดชังเทพเจ้าที่ไม่ตอบรับคำอ้อนวอนขอความช่วยเหลือสมาชิกในครอบครัวให้หายจากโรคภัย พระองค์จึงเริ่มค้นหาคันศรแห่งเอพิรุส ศาสตราวุธทรงอานุภาพเพื่อปลดปล่อยเหล่าไททันส์จากที่กักขังใต้ภูเขาทาร์ทารัสออกมาทำลายล้างเหล่าทวยเทพ กองทัพของกษัตริย์ไฮเปอเรียนบุกกรีก ทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้าเพื่อหาตัวเทพพยากรณ์ผู้ทราบเบาะแสของคันศรจนมาถึงหมู่บ้านที่ เธซิอุส อาศัยอยู่ เขาได้รับการฝึกฝนวิชาต่อสู้จากผู้เฒ่าประจำหมู่บ้านซึ่งจริงๆ แล้วคือ ซูส เทพเจ้าสูงสุดแห่งโอลิมปัส เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่เธซิอุสในการขัดขวางแผนการของกษัตริย์ไฮเพอเรียน ทว่า ซูสกลับออกคำสั่งไม่ให้เทพเจ้าที่เหลืออยู่ให้ความช่วยเหลือใดๆ แก่เธซิอุสเป็นอันขาด โดยให้เหตุผลว่าเทพเจ้าไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาของมนุษย์ (ลักลั่นย้อนแย้ง ? ดับเบิลสแตนดาร์ด ?)
.
<<< start spoil
.
แม่ของเธซิอุสถูกกษัตริย์ไฮเพอเรียนฆ่าตาย ตัวเขาเองตกเป็นทาสใช้แรงงานจนได้โอกาสพบกับ เฟดรา เทพพยากรณ์ที่ถูกทหารควบคุมตัวให้เดินทางไปพบไฮเพอเรียนโดยบังเอิญ ทั้งสองคนหลบหนีออกมาได้ เฟดราเห็นนิมิตว่าเธซิอุสยืนอยู่เคียงข้างกษัตริย์ไฮเพอเรียนพร้อมคันศรแห่งเอพิรุส เธซิอุสยืนกรานว่าเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะให้ความร่วมมือกับผู้ที่ฆ่าแม่ของตน เฟดราแนะนำให้เธซิอุสกลับไปฝังศพแม่ให้ถูกต้องตามประเพณี และนี่เองที่ทำให้เขาพบคันศรแห่งเอพิรุสในสุสานวงกตเข้าโดยบังเอิญ ก่อนจะใช้มันจัดการทหารฝ่ายศัตรูที่ติดตามมาจนเรียบ แต่ระหว่างเดินทางไปรวมตัวกับทัพหลวง คันศรแห่งเอพิรุสก็ถูกขโมยไปตกอยู่ในกำมือของกษัตริย์ไฮเพอเรียนอย่างง่ายดาย แต่ผู้นำเชื่อว่ายังสามารถเจรจากันเพื่อหลีกเลี่ยงสงครามครั้งนี้ได้ แถมมองว่าคันศรแห่งเอพิรุสเป็นเพียงนิทานหลอกเด็กอีกต่างหาก
.
เธซิอุสไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากปลุกระดมทหารกรีกที่เหลือให้มีกำลังใจลุกขึ้นสู้ ต้านทานกองทัพศัตรูที่บุกเข้ามาในช่องกำแพงเขื่อนดุจสายน้ำ และเมื่อกษัตริย์ไฮเพอเรียนใช้คันศรแห่งเอพิรุสทำลายที่คุมขังเหล่าไททันส์สำเร็จ เหล่าทวยเทพก็เข้าร่วมสงครามครั้งนี้ได้อย่างไม่ตะขิดตะขวงใจ (เรื่องมากเองเสียมากกว่า) แต่แม้จะเทพแค่ไหนก็ไม่อาจรับมือไททันส์ที่มีจำนวนมากกว่าได้ เทพเจ้าที่มนุษย์คิดกันว่าเป็นอมตะก็ทยอยล้มตายลงไปทีละคนสองคน สุดท้าย ซูสที่เหลืออยู่หัวเดียวกระเทียมลีบก็ตัดสินใจดึงกลไกโซ่ ถล่มภูเขาทาร์ทารัสลงมาทับเหล่าไททันส์ทั้งหมดก่อนกลับสรวงสวรรค์ (แล้วก่อนหน้านี้ปล่อยไว้ทำซากอะไรก็ไม่รู้) ด้านเธซิอุสก็ดวลกับกษัตริย์ไฮเพอเรียนตัวต่อตัวและเอาชนะได้ในที่สุดก่อนจะเสียชีวิตและกลายเป็นเทพเจ้า เหลือทิ้งไว้แต่ทายาทในท้องของเฟรดาสำหรับสงครามเทพเจ้าครั้งต่อไป
.
<<< end spoil
.
ส่วนที่ชอบ
- การต่อสู้ระหว่างเหล่าทวยเทพกับไททันส์ที่ภูเขาทาร์ทารัส ซึ่งยังพอน่าสนใจติดตามอยู่บ้าง
.
ส่วนที่ไม่ชอบ
- เนื้อเรื่องหลวมโพรก เหตุผลขัดแย้งกันเองชวนสับสน ใช้วัตถุดิบที่มีอยู่ได้ไม่คุ้มเอาเสียเลย
.
ประเด็นเก็บตก
- หวังมากก็ผิดหวังมาก ปรากฏว่าหยิบหนังเรื่อง 300 ขึ้นมาดูอีกรอบยังได้อรรถรสมากกว่าอีก
.

.
Mission: Impossible - Ghost Protocol
ภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ ถ้าไม่ลงมือทำ
.
อีธาน ฮันท์ ถูกจับขังอยู่ในคุกที่รัสเซีย วันหนึ่ง IMF ส่งทีมช่วยเหลือเข้ามาเพื่อให้เขาปฏิบัติภารกิจบุกห้องเก็บข้อมูลภายในพระราชวังเครมลินเพื่อระบุตัว โคบอล์ต ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยว่าอยู่เบื้องหลังการซื้อขายรหัสปล่อยหัวรบนิวเคลียร์ของรัสเซีย แต่เมื่อทีมของฮันท์บุกเข้าไปถึงห้องมั่นคง พระราชวังเครมลินก็ถูกระเบิดพังพินาศ ทางรัสเซียถือว่านี่เป็นการประกาศสงคราม ด้านผู้นำสหรัฐก็ออกคำสั่ง "Ghost Prtocal" ปฏิเสธการมีตัวตนของ IMF ฮันท์และลูกทีมตกเป็นแพะรับบาป พวกเขาต้องหาทางพิสูจน์ความบริสุทธิ์ไปพร้อมกับการพิทักษ์โลก
.
<<< start spoil
.
ในที่สุด ฮันท์ก็ทราบว่า โคบอลต์ คือ เคิร์ต เฮนดริกซ์ อดีตเจ้าหน้าที่ยุทธศาสตร์นิวเคลียร์ของรัสเซียที่ถูกไล่ออกเนื่องจากมีแนวความคิดสุดโต่งเกินไป พวกเขาทราบว่า เฮนดริกซ์ กำลังเดินทางไปพบ โมเรีย ที่ดูไบเพื่อแลกเปลี่ยนเพชรกับรหัสปล่อยหัวรบนิวเคลียร์ พวกเขาจึงวางแผนโดยแบ่งออกเป็น 2 ทีม ทีมหนึ่งปลอมตัวเป็นเฮนดริกซ์ อีกทีมหนึ่งปลอมตัวเป็นโมเรีย เพื่อแย่งชิงทั้งรหัสและอุปกรณ์ควบคุมกลับคืนมา แต่ไม่สำเร็จ เฮนดริกซ์หนีไปใช้สถานีส่งสัญญาณดาวเทียมที่มุมไบ ก่อนฮันท์จะตามไปหยุดยั้งได้เฉียดฉิวตามระเบียบ
.
แบรนต์ หนึ่งในทีมของฮันท์สารภาพว่า เขาเคยเป็นทีมอารักขาฮันท์กับภรรยาอย่างลับๆ ที่โครเอเชีย แต่การตัดสินใจผิดพลาดเพียงครั้งเดียวทำให้ จูเลีย ภรรยาของฮันท์ถูกมือปืนจากเซอร์เบียฆ่าตาย ฮันท์ก็ตามฆ่ามือปืนจนถูกจับขังอยู่ในคุกรัสเซียตอนต้นเรื่อง เหตุการณ์นี้ทำให้แบรนต์คิดวางมือจาก IMF แต่แล้วฮันท์ก็เฉลยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นแค่การจัดฉาก เพื่อให้จูเลียใช้ชีวิตในสังคมธรรมดาอย่างเป็นปกติสุข ทำให้แบรนต์รู้สึกดีขึ้นและตัดสินใจปฏิบัติภารกิจให้ IMF ต่อไป ส่วนจูเลียเองก็เข้าใจถึงเหตุผลและความจำเป็นที่ต้องทำเช่นนั้น
.
<<< end spoil
.
ส่วนที่ชอบ
- ภารกิจที่น่าตื่นเต้นไปพร้อมๆ กับฉากสิ่งก่อสร้างยุคใหม่ที่น่าตื่นตาพร้อมมุขตลกไม่ขาดสาย
- อุปกรณ์ไฮเทคหลากหลายรูปแบบกลายเป็นเครื่องมือที่ทำให้คนดูหัวเราะได้อย่างไม่น่าเชื่อ
- เชื่อมโยงเนื้อหาเข้ากับตัวละครเก่าในภาคก่อนได้ดี แถมหักมุมได้น่าประทับใจพอตัวทีเดียว
.
ส่วนที่ไม่ชอบ
- เนื้อเรื่องช่วงท้ายที่ออกจะเร็วและรวบรัดไปหน่อย บางฉากมีตัวละครเยอะจนแย่งบทบาทกัน
.
ประเด็นเก็บตก
- เป็น Mission: Impossible ที่หลายคนรอคอยมานานและทำออกมาได้สมราคาเป็นอย่างยิ่ง
.
.
รีวิวหนังเรื่องอื่นๆ
กดที่ชื่อเพื่ออ่านรายละเอียด
.
  1. ทางแยกวัดใจ - เมื่อคำตอบสุดท้ายมีเพียงหนึ่งเดียว
.

.
ของแถมท้ายรีวิว
.
ดราม่ายอดนิยมประจำเดือนธันวาคม 2554
.

Comment

Comment:

Tweet

ดู mission imposible ภาคนี้แล้วต้องกลับไปรื้อภาคเก่าๆมาดูใหม่ สนุกและชวนคิดถึงจริงๆdouble wink

#2 By kororo on 2012-02-26 19:27

ดู immortals แล้วรู้สึกคล้ายๆกันเลยครับ มันดูไม่สมเหตุผลยังไงไม่รู้

#1 By Tar on 2012-02-26 10:30

Favourites

Categories