.
เอนทรีที่เกี่ยวข้อง

.
ในเอนทรีก่อนได้กล่าวถึงเพลงของ Genki Sudo ไล่เรียงตามลำดับคั้งแต่ World Order, Mind Shift, Machine Civilization, Boy Meets Girl (จากอัลบั้ม World Order) และ 2012 (จากอัลบั้ม 2012) ซึ่งมีจุดเด่นตรงการแสดง Street Dance ที่นำเอาท่าเต้นแบบ Robot, Slow Motion และ Popping มาผสมผสานกันจนกลายเป็นคลิปที่มีคนดูบนยูทูปถึงหลักล้านวิว สำหรับเอนทรีนี้จะกล่าวถึงอีก 3 เพลงต่อเนื่องในอัลบั้ม 2012 ประกอบด้วยเพลง Aquarius, Change Your Life และ Permanent Revolution ซึ่งล้วนมีจุดเด่นที่นาสนใจดังต่อไปนี้ครับ
.
.

World Order: Aquarius
.
เปิดมาครึ่งแรกก็เจอกับบรรยากาศยามค่ำคืนที่ดูสบายๆ และท่วงท่าที่ดูอ่อนช้อยกว่าหลายเพลงที่ผ่านมาประดุจ "สายน้ำ" ที่สงบนิ่งอยู่ในสภาพแวดล้อม ก่อนครึ่งหลังของเพลงจะเปลี่ยนบรรยากาศแบบฉับพลันด้วยท่วงท่าศิลปะการต่อสู้ที่รวดเร็วฮึกเหิมราวกับ "ทะเลคลั่ง" ชวนให้นึกถึงสมัยที่ Genki Sudo ยังคงโลดแล่นอยู่บนเวที K-1 ก่อนปิดท้ายด้วยฉากดื่มชาที่กลับมาเงียบงันอย่างปัจจุบันทันด่วนอีกครั้งราวกับ "ของเหลว" ที่แปรเปลี่ยนไปตามภาชนะ แต่โดยรวมแล้ว Aquarius ไม่ได้กระแทกใจผมอย่างรุนแรงเหมือนเพลงก่อนๆ ที่ผ่านมาครับ
.
.

World Order: Change Your Life
.
เราอาจเคยเห็นด้านสบายๆ ของมนุษย์เงินเดือนกลุ่มนี้หลังเลิกงานใน Boy Meets Girl มาแล้ว แต่นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเขาสลัดชุดสูททิ้ง เปลี่ยนโฉมเป็นหนุ่ม Host Club ตั้งแต่หัวจรดเท้าที่ดูขัดแย้งกับภาพพจน์เดิมๆ อย่างแรงทีเดียว แต่เพื่อปากท้องของมนุษย์เงินเดือนที่กระเป๋าแห้งถึงขั้นไม่มีตังค์กินราเมนแล้ว ชีวิตมันก็ต้อง "เปลี่ยน" ไปลองทำอะไรแหวกๆ เพื่อเอาชีวิตรอดล่ะครับ นอกจากนี้ Change Your Life น่าจะเป็นเพลงแรกที่ 1 ในตัวประกอบได้รับบทบาทเป็นตัวแสดงนำแทน Genki Sudo (แม้จะเพียง 1 ใน 4 ของความยาวเพลงก็ตาม)
.
.

World Order: Permanent Revolution
.
Aquarius และ Change Your Life เหมือนผลงานสบายๆ คั่นเวลาในความรู้สึกของผม แต่กับ Permanent Revolution แล้วต้องอุทานออกมาว่า "นี่ล่ะ World Order ที่รอคอย" นอกจากท่วงท่าหุ่นยนต์/เครื่องจักรในรูปแบบที่ผมชอบแล้ว ยังนำวลีเด็ดจาก Machine Civilization มาใช้เป็นจุดสำคัญในการ "ปฏิวัติ" ความสัมพันธ์ ญี่ปุ่น-เกาหลี-จีน (ซึ่งสถานการณ์ปัจจุบันกำลังร้อนระอุได้ที่) ปิดท้ายเพลงด้วย "มือที่ 4" (ที่หน้าบอกยี่ห้อชัดเจนว่าเป็นชนชาติไหน) ผู้พยายามแผ่อิทธิพลไปทุกภูมิภาคจนน่าสงสัยว่าสันติภาพจะ "ยั่งยืน" ไปได้นานสักเพียงใด
.

.
ของแถมท้ายรีวิว
.

.
ในปีก่อน World Order เคยร่วมมือกับ DELL ใน Streak Man Project เพื่อประชาสัมพันธ์สมาร์ทโฟน DELL Streak มาแล้ว และปีนี้ World Order ก็ได้สายการบิน Asiana Airlines จากเกาหลีมาเป็นผู้สนับสนุนใน Permanent Revolution (เวอร์ชั่น 2 นาที) ซึ่งภาพมนุษย์เงินเดือนหน้าตายกับเจ้าหน้าที่สาวๆ เป็นอะไรที่ถูกใจเกินคาด จนน่าจะ "ปฏิวัติ" นำนักแสดงหญิงร่วมทีมให้รู้แล้วรู้รอด นอกจากนี้ Permanent Revolution (เวอร์ชั่นปกติ) ยังกระตุ้นให้ผมอยากไปเกาหลี ยิ่งกว่าละครเกาหลียอดฮิตหรือหนังไทยที่ไปถ่ายทำที่เกาหลีเสียอีกครับ
.

Comment

Comment:

Tweet

เต้นคนเดียวก็ว่าเท่เเล้ว รวมกันนี่เจ๋งสุดๆเลยconfused smile

#3 By คิ้วบัว on 2012-10-10 23:02

แจ่มๆ

#2 By Lady Beelaa on 2012-10-07 23:20

ท่าหุ่นยนต์เค้าเจ๋งอะ
เพิ่งเคยดูมิวสิค
แอบเหมือนนักเรียนนายร้อยบ้านเรามั้ยเนี่ย
สอง ฮ่าๆๆ
big smile big smile big smile Hot! Hot! Hot!

#1 By Nirankas on 2012-09-28 07:28

Favourites

Categories